Tìm kiếm
Hội người mù thị xã Hương Thủy triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày cập nhật 12/01/2018

Sáng ngày 9/1, Hội người mù thị xã Hương Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018, đồng thời tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng" giai đoạn 2007 - 2017. Đến dự có các đồng chí Trương Minh Tiến - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, Lê Thị Hòa - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Trương Đức Tú - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã, Đỗ Xuân Giao - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Văn Dữ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã. Về phía tỉnh Hội có ông Phan Văn Quốc, Phó chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế.

Điểm nổi bật của Hội người mù thị xã Hương Thủy đạt được trong năm qua đó là công tác lao động sản xuất, trọng tâm là cho người mù vay vốn, phát triển kinh tế gia đình và tổ chức dạy nghề tại cơ sở. Trong năm hội đã lập hồ sơ và giải ngân 1 dự án với số tiền 42 triệu đồng cho 4 hộ vay, mở 1 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gia súc gia cầm cho 60 hội viên. Bên cạnh đó, Hội cũng đã thường xuyên chú trọng đến việc làm tại cơ sở sản xuất tập trung, tăng cường khai thác thị trường, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động... nhờ vậy những lao động tại cơ sở thường xuyên có việc làm với mức thu nhập từ 800 - 1,2 triệu đồng/tháng.
Công tác chăm sóc hội viên cũng được Thị hội chú trọng, trong năm qua đã có 2.430 suất quà được trao cho các hội viên với tổng kinh phí trên 670 triệu đồng. Một nhóm từ thiện đến thăm và tặng học bổng cho 4 cháu với số tiền trên 15 triệu đồng...
Năm 2018, Hội người mù thị xã tiếp tục duy trì tốt cơ sở sản xuất, tìm kiếm các mặt hàng mới, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho người lao động; duy trì cơ sở dịch vụ xoa bóp; tăng cường việc bán hàng lưu động; vận động các tổ chức, cá nhân từ thiện trong và ngoài nước để giúp đỡ những hội viên khó khăn trong cuộc sống...
Đối với cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng", trong 10 năm qua đã có 19.147 suất quà được các cá nhân, tổ chức hảo tâm trao tặng cho hội viên hội người mù thị xã với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng; xây dựng được 7 ngôi nhà đại đoàn kết; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 2.575 lượt người... Hoạt động văn hóa, thể thao cũng được chú trọng, tham gia Hội thao người khuyết tật toàn quốc từ năm 2015 đến nay đã đạt được 1 huy chương vàng và 5 huy chương bạc.
Ghi nhận thành tích đạt được, 5 tập thể và 8 cá nhân được Hội người mù tỉnh đã tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong năm 2017; UBND thị xã Hương Thủy cũng đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng" giai đoạn 2007 - 2017.
 

Xuân Liêm.huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.965.778
Truy cập hiện tại 454 khách