Tìm kiếm
Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất (2018)
Ngày cập nhật 08/01/2018
Với những mục đích yêu cầu như: Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 88 năm đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc (1930-2018); Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Đinh Dậu; mừng thắng lợi về những thành tựu kinh tế - xã hội của quê hương đất nước; Biểu dương và phát huy những thành quả về kinh tế - xã hội đã đạt được; lập thành tích chào mừng những sự kiện trọng đại diễn ra trong năm 2018…; Đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Festival Huế lần thứ X-2018; chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, người có công và các đối tượng xã hội, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu đói. Giữ vững quốc phòng an ninh; đảm bảo trật tự an toàn xã hội; Các hoạt động được tổ chức phải đảm bảo vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngày 05/01/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất (2018)
 
Theo đó, với các nội dung tuyên truyền gồm:
a) Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
b) Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất , mừng thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước. 
c) Phát động phong trào thi đua quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm. 
d) Tuyên truyền đợt giao quân đầu năm 2018, thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh, quốc phòng. 
e) Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh... 
Với các hoạt động mừng xuân Mậu Tuất gồm:
1. Bắn pháo hoa đón năm mới Mậu Tuất: 
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xây dựng phương án bắn pháo hoa tầm cao tại thành phố Huế và huyện Nam Đông (số lượng Huế: 1.000 quả, huyện Nam Đông: 500 quả) và tầm thấp tại Khu du lịch Laguna, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.
2. Tổ chức các hoạt động văn hoá, trò chơi dân gian, thể dục thể thao 
a) Tại thành phố Huế:
- Ủy ban nhân dân thành phố Huế chỉ đạo tổ chức Hội hoa Xuân; các hoạt động văn hóa, giải trí vui Xuân tại những địa điểm trên địa bàn thành phố.
- Sở Văn hóa và Thể thao:
+ Chỉ đạo các đơn vị tổ chức biểu diễn tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh trong các buổi chiều tối ngày 16-17 tháng 02 năm 2018 (mồng 01 và 02 Tết Mậu Tuất) và chiều tối ngày 18 tháng 02 năm 2018 để phục vụ nhân dân và du khách.
+ Chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa tại Trung tâm văn hóa Huyền Trân trong các ngày Tết.
+ Chỉ đạo các đơn vị liên quan biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc; phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức hoạt động nhân ngày Tết Nguyên tiêu - Ngày thơ Việt Nam (15/tháng Giêng/Mậu Tuất).
- Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế:
+ Chủ trì, phối hợp với BCH Tỉnh đoàn, Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình múa lân hoặc các hình thức hoạt động khác để chào đón năm mới trong thời khắc giao thừa.
+ Tổ chức nhân dân vào tham quan di tích không thu tiền trong các ngày 16 đến ngày 18 tháng 02 năm 2018 (mồng 01 - 03 Tết); tổ chức một số hoạt động vui Xuân tại các di tích do đơn vị quản lý.
- Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Nguyên tiêu - Ngày thơ Việt Nam.
- Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan tổ chức Hội báo Xuân theo chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông (nếu có). 
b) Tại các huyện và thị xã:
- Tùy tình hình thực tế của địa phương, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để phục vụ nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. 
- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao với quy mô thích hợp để phục vụ nhân dân.
- Ủy ban nhân dân các huyện Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền chỉ đạo tổ chức tốt lễ hội vật truyền thống làng Thủ Lễ (06/01AL), làng Sình (10/01AL), lễ hội Đu Tiên (04 và 06/01AL)... theo truyền thống hàng năm, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và theo quy định hiện hành.  
- Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật đón giao thừa tại địa điểm phù hợp để kết hợp với bắn pháo hoa của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
- Ủy ban nhân dân huyện Phú Lộc phối hợp chỉ đạo, hỗ trợ bắn pháo hoa tầm thấp tại Khu du lịch Laguna.
3. Tổ chức tổng vệ sinh, trang trí và thực hiện Tết trồng cây:
a) Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố Huế; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh:
- Chỉ đạo thực hiện tổng vệ sinh làm sạch, đẹp khu vực trong và trước công sở, bản, làng, thôn, xóm, đường phố và tại các hộ gia đình; trang trí khẩu hiệu, cờ hoa, băng rôn, áp phích, biểu ngữ và làm cổng chào tại các điểm công cộng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng bước vào năm mới. 
- Chỉ đạo tổ chức tổng vệ sinh, dâng hương và trồng cây tại các nghĩa trang liệt sỹ, đền tưởng niệm liệt sỹ.
- Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
b) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch tổ chức Tết trồng cây, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
 
 
Tập tin đính kèm:
anhduong-huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.965.778
Truy cập hiện tại 463 khách