Tìm kiếm
Hương Thủy: Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 2017
Ngày cập nhật 08/01/2018

Chiều ngày 3/1 BTV Thị Đoàn cùng Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Hương Thủy tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thiếu nhi, phong trào thanh niên năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, đồng chí Đỗ Xuân Giao - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được thường xuyên chú trọng. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức 35 lớp học tập Nghị quyết của Đảng, Chủ nghĩa Mác - Lênin; 39 lớp học tập, triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; 18 buổi sinh hoạt nhằm thông tin nhanh kết quả Đại hội và học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức thành công Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ; phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức Hội trại "Làm theo lời Bác" với sự tham gia của hơn 500 trại sinh... Phong trào "Xung kích, tình nguyện, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" được chú trọng. Các mô hình, tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi tiếp tục được Đoàn các phường, xã phát huy, nhân rộng giúp các thanh niên khác có động lực phấn đấu vươn lên làm giàu chính đáng...
Cũng trong năm 2017, công tác xây dựng Đảng được thị đoàn chú trọng. Các cơ sở Đoàn đã giới thiệu 217 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã có 110 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.  
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ chúc mừng và đánh giá cao những kết mà tuổi trẻ Hương Thủy đạt được trong năm 2017, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế cần nghiêm túc nhìn nhận để khắc phục trong thời gian đến. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy yêu cầu thời gian tới Ban Thường vụ Thị đoàn kịp thời cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp thành các kế hoạch để phát triển phong trào Đoàn, mở rộng các hình thức sinh hoạt để không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ cho mỗi đoàn viên thanh niên; nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội; Đoàn cần phải gắn với các hoạt động của mình nhất là 2 phong trào lớn, trong đó chú trọng phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, thể hiện tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"; Cần củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, thật sự là trường học xã hội chủ nghĩa cho thanh niên;...

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Tỉnh đoàn, UBND thị xã và Thị đoàn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong năm 2017.
 

Xuân Liêm.huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.003.672
Truy cập hiện tại 1.050 khách