Tìm kiếm
Thống nhất nội dung báo cáo giám sát chuyên đề của Đoàn giám sát Thường trực HĐND thị xã
Ngày cập nhật 12/06/2017

Chiều 1/6, Thường trực HĐND thị xã tổ chức phiên họp thống nhất nội dung báo cáo giám sát chuyên đề "việc thực hiện biên chế, nhiệm vụ và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thị xã".

Ngày 15/3/2017, Thường trực HĐND thị xã đã ban hành Quyết định thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “tình hình thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thị xã” và tiến hành các hoạt động liên quan.

Theo đó, Đoàn đã tổ chức các hoạt động như: ban hành kế hoạch, đề cương giám sát và tiến hành giám sát trực tiếp tại 8 phòng, ban đơn vị bao gồm: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên, Trạm Khuyến Nông lâm ngư và Đội Quy tắc Đô thị.

Nhìn chung, các báo cáo đã bám sát đề cương, công tác chuẩn bị và phục vụ giám sát của các đơn vị cơ bản đáp ứng yêu cầu. Đợt giám sát được triển khai kịp thời, đúng nội dung yêu cầu và đảm bảo tiến độ và đạt kết quả cao.

Đ/c Văn Viết Cảm - Phó Chủ tịch HĐND thị xã trình bày dự thảo báo cáo giám sát chuyên đề

Dự thảo báo cáo đã thống kê, đánh giá được tình hình thực hiện nhiệm vụ tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính của các đơn vị sự nghiệp. Nêu lên được những ưu nhược điểm trong hoạt động và triển khai nhiệm vụ. Đặc biệt, Đoàn giám sát nhấn mạnh việc các đơn vị sự nghiệp cần xây dựng kế hoạch công tác, kế hoạch tài chính hằng năm. Lấy đó làm cơ sở để kiểm tra, giám sát cũng như đánh giá hoạt động trong năm của đơn vị.

Tại buổi làm việc, các thành phần tham dự đã cơ bản nhất trí với các số liệu, ý kiến đánh giá của dự thảo báo cáo và tiến hành tham gia góp ý để hoàn chỉnh báo cáo. 

huongthuy.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.833.905
Truy cập hiện tại 147 khách