Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG SẢN XUẤT KINH DOANH NHỜ TIẾP CẬN NGUỒN VỐN ƯU ĐÃI TỪ NGÂN HÀNG CSXH THỊ XÃ HƯƠNG THỦY
Ngày cập nhật 16/03/2022

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các hộ kinh doanh trên toàn tỉnh nói chung và phường Phú Bài cũng không phải là ngoại lệ. Việc tìm kiếm cơ hội làm ăn trong tình hình dịch đang diễn biễn phức tạp là một nhu cầu bức thiết và không dễ dàng. Tại Tổ dân phố 09 phường Phú Bài đã xuất hiện một gương điển hình trong hoạt động sản xuất kinh doanh là bà Đặng Thị Thu Thủy.

 

Xuất thân từ gia đình nghèo khó với 02 bàn tay trắng bà Đặng Thị Thu Thủy đã quyết tâm chí thú làm ăn vượt lên khó khăn bằng chính sức lao động của mình bằng hình thức kinh doanh hàng nước giải khát với các sản phẩm như Trà xanh không độ, Côca Côla, Nước uống tăng lực,....

Mới đầu khi bước vào kinh doanh với hai bàn tay trắng không có vốn đầu tư, bà Thủy cảm thấy rất khó khăn. Từ khi tham gia vào Hội phụ nữ phường Phú Bài bà Thủy đã được Tổ TK&VV kết nạp vào Tổ và được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hương Thủy. Bắt đầu từ số vốn 10 triệu đồng từ chương trình cho vay Hộ nghèo bà Thủy đã bắt đầu mua hàng hóa về kinh doanh, sau 02 năm bà Thủy đã hoàn trả đầy đủ tiền vay và tích lũy được cho mình một số vốn để tiếp tục đầu tư kinh doanh. Nhận thấy con đường kinh doanh của mình đang đúng hướng và mang lại hiệu quả, năm 2017 bà Thủy tiếp tục đề nghị Tổ TK&VV bình xét để được tiếp tục vay vốn thêm 20 triệu rồi 30 triệu đồng từ chương trình cho vay Hộ cận nghèo, trong thời gian 03 năm đã trả được số nợ trên. Đến năm 2020 nhận thấy mình đã xây dựng được đầu mối kinh doanh, thị trường được mở rộng bà Thủy đã mạnh dạn tiếp tục xin vay 50 triệu đồng chương trình cho vay Hộ mới thoát nghèo, đến năm 2021 khi mức độ uy tín của mình đối với Hội phụ nữ phường đã được khẳng định bà Thủy được bình xét cho vay thêm 50 triệu đồng từ chương trình cho vay Hỗ trợ tạo việc là, duy trì và mở rộng việc làm để đầu tư mua thêm hàng hóa.

Bà Thủy cho biết: “việc kinh doanh của gia đình tương đối thuận tiện, lượng khách hàng đã được thiết lập ổn định, hiện nay doanh thu từ hoạt động kinh doanh đạt trên 02 tỷ đồng/năm, lợi nhuận thu về đạt trên 200 triệu/năm. Chính nhờ thu nhập từ việc kinh doanh tôi đã xây dựng được căn nhà khang trang, nuôi 03 người con ăn học thành công, đã đầu tư thêm 01 xe tải để chuyên chở hàng hóa, lượng hàng nhập về tại kho đủ để cung ứng cho bạn hàng theo kế hoạch. Dự kiến trong thời gian tới nếu được Hội phụ nữ phường Phú Bài quan tâm tôi sẽ tiếp tục đăng ký vay vốn NHCSXH thị xã với số tiền 100 triệu đồng để đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình.”

Bà Hồ Thị Liên – Tổ trưởng Tổ TK&VV thông tin thêm: “Chị Đặng Thị Thu Thủy là một Hội viên điển hình trong Tổ, chấp hành rất tốt việc trả lãi, nộp tiết kiệm định kỳ hàng tháng theo quy định của NHCSXH, luôn chấp hành trả nợ đúng kỳ hạn theo quy định, thường xuyên tham gia các phong trào của Hội, của Tổ dân phố. Chị thường xuyên chia sẽ kinh nghiệm làm ăn với các chị em, giúp đỡ những người khó hoàn cảnh khó khăn trong Tổ. Thời gian tới tôi sẽ đề xuất đến Hội phụ nữ phường để nêu gương điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh.”

 

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.822.444
Truy cập hiện tại 2.636 khách