Tìm kiếm
Tin chinh 2016
Quay lại12345Xem tiếp
Chủ động đảm bảo An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018 trên địa bàn thị xã
 7/26/2018 9:46:00 AM

Trước tình hình mưa bão, lũ đang có diễn biến phức tạp, khó lường; mưa lớn diễn ra trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng nhân dân, theo dự báo trong năm 2018 có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, tình hình thời thiết, mưa lũ diễn biến phực tạp. Để đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong mùa bão, lũ năm 2018, ngày 19/7/2018 Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã ban hành Công văn chỉ đạo số 931/UBND-YT.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các phòng Y tế thị xã, Văn hóa & Thông tin thị xã, Đài Truyền thanh thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để kịp thời triển khai các nội dung cụ thể trong những hoàn cảnh thời tiết cụ thể trên địa bàn thị xã như:

Trước khi có bão, lũ: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn người dân (đặc biệt người dân ở các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế; chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, … sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

Trong khi bão, lũ xảy ra: Uỷ ban nhân dân các xã,, phường phải chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn mình quản lý thực hiện các biện pháp ăn chín, uống chín; sử dụng các loại hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế đối với những vùng không đủ nước sạch; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lợi dụng tình trạng khan hiếm thực phẩm để đưa ra thị trường các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi bão, lũ rút: Các phòng, ban, đơn vị địa phương liên quan và UBND các xã, phường chủ động hướng dẫn nhân dân tổng vệ sinh môi trường, tu sửa, vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng liên quan; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường; chủ động xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, không để lan rộng trong cộng đồng.

Uỷ ban nhân dân thị xã yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai các nội dung chỉ đạo trên ngay sau khi kết thúc mùa bão, lũ năm 2018./.

 

Lường Thanh Hải
       
Các tin khác
  
Chủ động đảm bảo An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 26/07/2018

Trước tình hình mưa bão, lũ đang có diễn biến phức tạp, khó lường; mưa lớn diễn ra trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng nhân dân, theo dự báo trong năm 2018 có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, tình hình thời thiết, mưa lũ diễn biến phực tạp. Để đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong mùa bão, lũ năm 2018, ngày 19/7/2018 Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã ban hành Công văn chỉ đạo số 931/UBND-YT.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các phòng Y tế thị xã, Văn hóa & Thông tin thị xã, Đài Truyền thanh thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để kịp thời triển khai các nội dung cụ thể trong những hoàn cảnh thời tiết cụ thể trên địa bàn thị xã như:

Trước khi có bão, lũ: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn người dân (đặc biệt người dân ở các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế; chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, … sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

Trong khi bão, lũ xảy ra: Uỷ ban nhân dân các xã,, phường phải chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn mình quản lý thực hiện các biện pháp ăn chín, uống chín; sử dụng các loại hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế đối với những vùng không đủ nước sạch; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lợi dụng tình trạng khan hiếm thực phẩm để đưa ra thị trường các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi bão, lũ rút: Các phòng, ban, đơn vị địa phương liên quan và UBND các xã, phường chủ động hướng dẫn nhân dân tổng vệ sinh môi trường, tu sửa, vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng liên quan; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường; chủ động xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, không để lan rộng trong cộng đồng.

Uỷ ban nhân dân thị xã yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai các nội dung chỉ đạo trên ngay sau khi kết thúc mùa bão, lũ năm 2018./.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ động đảm bảo An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 26/07/2018

Trước tình hình mưa bão, lũ đang có diễn biến phức tạp, khó lường; mưa lớn diễn ra trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng nhân dân, theo dự báo trong năm 2018 có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, tình hình thời thiết, mưa lũ diễn biến phực tạp. Để đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong mùa bão, lũ năm 2018, ngày 19/7/2018 Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã ban hành Công văn chỉ đạo số 931/UBND-YT.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các phòng Y tế thị xã, Văn hóa & Thông tin thị xã, Đài Truyền thanh thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để kịp thời triển khai các nội dung cụ thể trong những hoàn cảnh thời tiết cụ thể trên địa bàn thị xã như:

Trước khi có bão, lũ: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn người dân (đặc biệt người dân ở các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế; chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, … sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

Trong khi bão, lũ xảy ra: Uỷ ban nhân dân các xã,, phường phải chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn mình quản lý thực hiện các biện pháp ăn chín, uống chín; sử dụng các loại hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế đối với những vùng không đủ nước sạch; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lợi dụng tình trạng khan hiếm thực phẩm để đưa ra thị trường các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi bão, lũ rút: Các phòng, ban, đơn vị địa phương liên quan và UBND các xã, phường chủ động hướng dẫn nhân dân tổng vệ sinh môi trường, tu sửa, vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng liên quan; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường; chủ động xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, không để lan rộng trong cộng đồng.

Uỷ ban nhân dân thị xã yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai các nội dung chỉ đạo trên ngay sau khi kết thúc mùa bão, lũ năm 2018./.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ động đảm bảo An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 26/07/2018

Trước tình hình mưa bão, lũ đang có diễn biến phức tạp, khó lường; mưa lớn diễn ra trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng nhân dân, theo dự báo trong năm 2018 có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, tình hình thời thiết, mưa lũ diễn biến phực tạp. Để đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong mùa bão, lũ năm 2018, ngày 19/7/2018 Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã ban hành Công văn chỉ đạo số 931/UBND-YT.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các phòng Y tế thị xã, Văn hóa & Thông tin thị xã, Đài Truyền thanh thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để kịp thời triển khai các nội dung cụ thể trong những hoàn cảnh thời tiết cụ thể trên địa bàn thị xã như:

Trước khi có bão, lũ: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn người dân (đặc biệt người dân ở các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế; chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, … sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

Trong khi bão, lũ xảy ra: Uỷ ban nhân dân các xã,, phường phải chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn mình quản lý thực hiện các biện pháp ăn chín, uống chín; sử dụng các loại hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế đối với những vùng không đủ nước sạch; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lợi dụng tình trạng khan hiếm thực phẩm để đưa ra thị trường các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi bão, lũ rút: Các phòng, ban, đơn vị địa phương liên quan và UBND các xã, phường chủ động hướng dẫn nhân dân tổng vệ sinh môi trường, tu sửa, vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng liên quan; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường; chủ động xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, không để lan rộng trong cộng đồng.

Uỷ ban nhân dân thị xã yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai các nội dung chỉ đạo trên ngay sau khi kết thúc mùa bão, lũ năm 2018./.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ động đảm bảo An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 26/07/2018

Trước tình hình mưa bão, lũ đang có diễn biến phức tạp, khó lường; mưa lớn diễn ra trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng nhân dân, theo dự báo trong năm 2018 có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, tình hình thời thiết, mưa lũ diễn biến phực tạp. Để đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong mùa bão, lũ năm 2018, ngày 19/7/2018 Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã ban hành Công văn chỉ đạo số 931/UBND-YT.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các phòng Y tế thị xã, Văn hóa & Thông tin thị xã, Đài Truyền thanh thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để kịp thời triển khai các nội dung cụ thể trong những hoàn cảnh thời tiết cụ thể trên địa bàn thị xã như:

Trước khi có bão, lũ: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn người dân (đặc biệt người dân ở các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế; chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, … sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

Trong khi bão, lũ xảy ra: Uỷ ban nhân dân các xã,, phường phải chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn mình quản lý thực hiện các biện pháp ăn chín, uống chín; sử dụng các loại hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế đối với những vùng không đủ nước sạch; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lợi dụng tình trạng khan hiếm thực phẩm để đưa ra thị trường các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi bão, lũ rút: Các phòng, ban, đơn vị địa phương liên quan và UBND các xã, phường chủ động hướng dẫn nhân dân tổng vệ sinh môi trường, tu sửa, vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng liên quan; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường; chủ động xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, không để lan rộng trong cộng đồng.

Uỷ ban nhân dân thị xã yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai các nội dung chỉ đạo trên ngay sau khi kết thúc mùa bão, lũ năm 2018./.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ động đảm bảo An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 26/07/2018

Trước tình hình mưa bão, lũ đang có diễn biến phức tạp, khó lường; mưa lớn diễn ra trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng nhân dân, theo dự báo trong năm 2018 có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, tình hình thời thiết, mưa lũ diễn biến phực tạp. Để đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong mùa bão, lũ năm 2018, ngày 19/7/2018 Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã ban hành Công văn chỉ đạo số 931/UBND-YT.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các phòng Y tế thị xã, Văn hóa & Thông tin thị xã, Đài Truyền thanh thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để kịp thời triển khai các nội dung cụ thể trong những hoàn cảnh thời tiết cụ thể trên địa bàn thị xã như:

Trước khi có bão, lũ: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn người dân (đặc biệt người dân ở các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế; chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, … sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

Trong khi bão, lũ xảy ra: Uỷ ban nhân dân các xã,, phường phải chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn mình quản lý thực hiện các biện pháp ăn chín, uống chín; sử dụng các loại hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế đối với những vùng không đủ nước sạch; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lợi dụng tình trạng khan hiếm thực phẩm để đưa ra thị trường các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi bão, lũ rút: Các phòng, ban, đơn vị địa phương liên quan và UBND các xã, phường chủ động hướng dẫn nhân dân tổng vệ sinh môi trường, tu sửa, vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng liên quan; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường; chủ động xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, không để lan rộng trong cộng đồng.

Uỷ ban nhân dân thị xã yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai các nội dung chỉ đạo trên ngay sau khi kết thúc mùa bão, lũ năm 2018./.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ động đảm bảo An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 26/07/2018

Trước tình hình mưa bão, lũ đang có diễn biến phức tạp, khó lường; mưa lớn diễn ra trên diện rộng các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng nhân dân, theo dự báo trong năm 2018 có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển đông, tình hình thời thiết, mưa lũ diễn biến phực tạp. Để đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong mùa bão, lũ năm 2018, ngày 19/7/2018 Uỷ ban nhân dân thị xã Hương Thủy đã ban hành Công văn chỉ đạo số 931/UBND-YT.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các phòng Y tế thị xã, Văn hóa & Thông tin thị xã, Đài Truyền thanh thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để kịp thời triển khai các nội dung cụ thể trong những hoàn cảnh thời tiết cụ thể trên địa bàn thị xã như:

Trước khi có bão, lũ: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn người dân (đặc biệt người dân ở các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế; chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, … sẵn sàng phối hợp hoặc chủ động xử lý, khắc phục khi có ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng.

Trong khi bão, lũ xảy ra: Uỷ ban nhân dân các xã,, phường phải chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn mình quản lý thực hiện các biện pháp ăn chín, uống chín; sử dụng các loại hóa chất sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế đối với những vùng không đủ nước sạch; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lợi dụng tình trạng khan hiếm thực phẩm để đưa ra thị trường các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi bão, lũ rút: Các phòng, ban, đơn vị địa phương liên quan và UBND các xã, phường chủ động hướng dẫn nhân dân tổng vệ sinh môi trường, tu sửa, vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng liên quan; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường; chủ động xử lý, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, không để lan rộng trong cộng đồng.

Uỷ ban nhân dân thị xã yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai các nội dung chỉ đạo trên ngay sau khi kết thúc mùa bão, lũ năm 2018./.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.153.132
Truy cập hiện tại 43 khách