Cử tri xã Thủy Vân phản ánh quá trình thi công tuyến đường 60m, thôn Xuân Hòa gây lầy lội, ngập úng (do không có hệ thống thoát nước). Đề nghị UBND thị xã làm việc với Chủ đầu tư
Ngày cập nhật 20/07/2018

Cử tri xã Thủy Vân phản ánh quá trình thi công tuyến đường 60m, thôn Xuân Hòa gây lầy lội, ngập úng (do không có hệ thống thoát nước). Đề nghị UBND thị xã làm việc với Chủ đầu tư và đơn vị thi công để bố trí biển cảnh báo người dân biết và sớm thông tuyến để thuận lợi cho việc đi lại.

 

Trả lời: Hiện nay, hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải đã được đầu tư riêng biệt. Tuy nhiên, do hệ thống nước thải trong khu vực chưa được đầu tư đồng bộ, chưa có nhà máy xử lý nước thải nên phương án xử lý trước mắt vị trí cuối của hệ thống thoát nước thải của dự án TĐ1 được đấu nối tạm thời vào hệ thống thoát nước mưa và đổ ra mương hiện trạng chảy về sông. Trước mắt, đề nghị chính quyền địa phương vận động người dân khi xây dựng nhà ở phải có bể tự hoại nhằm hạn chế thải trực tiếp ra hệ thống.

Hiện nay, Sở Xây dựng đang phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát quy hoạch, kế hoạch xử lý nước thải, tình hình triển khai các dự án trong khu đô thị mới An Vân Dương để tham mưu UBND tỉnh việc bổ sung hệ thống xử lý nước thải khu đô thị vào dự án Cải thiện môi trường nước đảm bảo tiến độ dự án, phù hợp, hiệu quả và theo quy định.

 

Xem tin theo ngày  

® Chịu trách nhiệm nội dung UBND thị xã Hương Thủy
Điện thoại, fax: 0543.861928 - Email: huongthuy@thuathienhue.gov.vn