Cử tri xã Thủy Thanh kiến nghị UBND thị xã làm việc với UBND huyện Phú Vang để giải quyết những vấn đề sau
Ngày cập nhật 20/07/2017

Cử tri xã Thủy Thanh kiến nghị UBND thị xã làm việc với UBND huyện Phú Vang để giải quyết những vấn đề sau:

+ Trước đây, người dân Làng Vân Thê vẫn thực hiện việc an táng người chết ở nghĩa trang Diên Đại thuộc xã Phú Xuân, huyện Phú Vang. Tuy nhiên thời gian gần đây, quản lý nghĩa trang Diên Đại không cho người dân Vân Thê đến an táng nữa, khiến người dân Làng Vân Thê rất bức xúc.

+ Xử lý các trường hợp làm lều quán, đổ đất đá trái phép lấn chiếm lòng sông Như Ý ảnh hưởng dòng chảy và gây ô nhiễm môi trường sông  Như Ý.

Trả lời: + Hiện nay, trên địa bàn thị xã đã có 02 nghĩa trang tập trung đã được đầu tư hoàn chỉnh, có tính liên vùng phục vụ cho việc chôn cất, an táng trên địa bàn là nghĩa trang Thủy Phương có quy mô 46ha và nghĩa trang phía Nam tại thôn 1B xã Thủy Phù có quy mô 40 ha. Do đó, đề nghị người dân Vân Thê, xã Thủy Thanh liên hệ với Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế để làm thủ tục an táng người chết tại hai vị trí trên theo quy định.

+ Liên quan đến tình hình dựng lều quán và đổ đất đá trái phép lấn chiếm lòng sông Như Ý: UBND thị xã đã chỉ đạo UBND xã Thủy Thanh rà soát, thống kê thì có 20 trường hợp xây dựng nhà ở, lều quán dọc sông Như Ý, đường Huyện lộ Thanh Vân, thôn Vân Thê Nam, Vân Thê Trung, Vân Thê Thượng, trong đó có 4 trường hợp Nhà nước đã cấp đất. Thời gian tới, UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo UBND xã phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

® Chịu trách nhiệm nội dung UBND thị xã Hương Thủy
Điện thoại, fax: 0543.861928 - Email: huongthuy@thuathienhue.gov.vn