Cử tri các phường, xã: Thủy Dương, Thủy Châu, Thủy Phương, Thủy Lương, Thủy Tân, Thủy Thanh, Thủy Phù tiếp tục kiến nghị Điện lực Hương Thủy quan tâm sửa chữa, đầu tư
Ngày cập nhật 20/07/2017

Cử tri các phường, xã: Thủy Dương, Thủy Châu, Thủy Phương, Thủy Lương, Thủy Tân, Thủy Thanh, Thủy Phù tiếp tục kiến nghị Điện lực Hương Thủy quan tâm sửa chữa, đầu tư, nâng cấp các tuyến điện lưới. Vì hiện nay, nhiều tuyến đã xuống cấp, người dân tự đấu nối hệ thống điện ngang qua đường, rất nguy hiểm như: vùng Pha liễm thuộc Tổ 2 và một số khu dân cư khác của phường Thuỷ Dương; ở kiệt 101, đường Tôn Thất Sơn và một số tuyến đường, kiệt thuộc các Tổ 4, 7, 8, 10, 12, phường Thủy Phương; Khu vực đội 7, Thôn Tô Đà 1 của xã Thủy Tân, đã đầu tư trụ điện được 2 năm nhưng đến nay vẫn chưa có đường dây; những tuyến điện rẽ nhánh tại các thôn 2, 3, 6, 8A, 8B, xã Thủy Phù có tỉ lệ hao hụt lớn, điện yếu. Đặc biệt thường xuyên rà soát, phát quang các tuyến đường điện trên địa bàn các phường: Thủy Châu, Thủy Phương.

Trả lời: Căn cứ vào kế hoạch công tác hằng năm của ngành và kiến nghị của cử tri, Điện lực Hương Thủy đã đưa việc cải tạo, nâng cấp hệ thống điện một số khu vực vào kế hoạch năm 2017. Cụ thể là: dự án hoàn thành lưới điện tại xóm Pha Liễm, Phường Thủy Dương; cải tạo và xây dựng mới tuyến điện các tổ 4, 7, 8, 10, 12 và kiệt 101 đường Tôn Thất Sơn thuộc dự án hoàn thiện lưới năm 2017 và dự án Kfw2, phường Thủy Phương; đầu tư và xây dựng mới các đường dây hạ thế và 02 trạm biến áp với dung lượng 160 KVA thuộc các dự án “chống quá tải năm 2017, kfw2, kfw3, thuộc các xã Thủy Tân, Thủy Phù. Ngoài ra, việc phát quang hành lang tuyến được Điện lực Hương Thủy thường xuyên thực hiện theo kế hoạch với sự hỗ trợ tích cực từ các địa phương trong thời gian qua.

Xem tin theo ngày  

® Chịu trách nhiệm nội dung UBND thị xã Hương Thủy
Điện thoại, fax: 0543.861928 - Email: huongthuy@thuathienhue.gov.vn