Cử tri xã Thủy Bằng kiến nghị UBND thị xã cấp GCNQSD đất cho các hộ dân sử dụng ổn định từ trước đến nay tại khu quy hoạch Đồng Cát
Ngày cập nhật 14/05/2017

- Cử tri xã Thủy Bằng kiến nghị UBND thị xã cấp GCNQSD đất cho các hộ dân sử dụng ổn định từ trước đến nay tại khu quy hoạch Đồng Cát và xử lý những hộ dân ở xã Phú Sơn lấn chiếm đất ở thôn Tân Ba, xã Thủy Bằng.

Trả lời: Hiện nay, khu vực Đồng Cát đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết và giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án; phần diện tích còn lại chưa đăng ký kế hoạch sử dụng đất để thu hồi đất. Căn cứ Điều 20 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, giao trách nhiệm cho UBND xã Thủy Bằng hướng dẫn các hộ gia đình có nhu cầu lập hồ sơ cấp giấy CNQSD đất theo quy định.

Đối với trường hợp các hộ dân ở xã Phú Sơn lấn chiếm đất ở thôn Tân Ba, xã Thủy Bằng, UBND thị xã đã có Công văn số 849/UBND-TNMT ngày 26/10/2016 yêu cầu UBND xã Thủy Bằng tổ chức kiểm tra, xác định cụ thể các trường hợp lấn chiếm đất đai tại khu vực này. Qua kiểm tra nếu phát hiện có các hộ dân trú tại xã Phú Sơn lấn chiếm đất đai thì phối hợp với UBND xã Phú Sơn để tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo quy định tại Nghị định 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo thẩm quyền. 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

® Chịu trách nhiệm nội dung UBND thị xã Hương Thủy
Điện thoại, fax: 0543.861928 - Email: huongthuy@thuathienhue.gov.vn