Kiến nghị của cử tri phường Phú Bài và xã Thủy Phù về việc đầu tư hệ thống điện chiếu sáng ở các tuyến đường như: Trưng Nữ Vương, một số kiệt
Ngày cập nhật 18/01/2016

- Kiến nghị của cử tri phường Phú Bài và xã Thủy Phù về việc đầu tư hệ thống điện chiếu sáng ở các tuyến đường như: Trưng Nữ Vương, một số kiệt tại đường 2/9 dọc Quốc lộ 1A (thuộc phường Phú Bài), các tuyến trục xã Thủy Phù (đường liên thôn 1B, 2, 4, 5, 6,7).

Trả lời: Hiện nay, hệ thống điện chiếu sáng đường Trưng Nữ Vương đã được thị xã quan tâm đầu tư gần như toàn bộ tuyến đoạn qua địa bàn phường Phú Bài, đoạn tuyến còn lại thuộc phường Thủy Châu thưa dân cư nên chưa thật sự cần thiết, việc đầu tư sẽ gây lãng phí lớn. Bên cạnh đó, để đầu tư hết tất cả các tuyến điện tại các kiệt, hẻm tại đường 2/9 nói riêng và các tuyến kiệt hẻm tại các tuyến đường khác cần nguồn kinh phí rất lớn. Hiện nay, thị xã không thể cân đối vốn để đầu tư được, UBND thị xã sẽ xem xét đầu tư khi có điều kiện thích hợp.

Tại xã Thủy Phù: Từ năm 2013 đến năm 2015, thị xã đã quan tâm, ưu tiên đầu tư trên địa bàn xã Thủy Phù với tổng số vốn hơn 27 tỷ đồng nhằm đạt được các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, đặc biệt là việc đầu tư cho các trường học và các tuyến giao thông nông thôn, kè chống sạt lở sông Phù Bài. Do đó, chưa thể cân đối vốn để đầu tư thêm các tuyến điện chiếu sáng tại các thôn 1B, 2, 4, 5, 6, 7. UBND thị xã sẽ xem xét đầu tư khi có điều kiện thích hợp trong những năm sau.

Xem tin theo ngày  

® Chịu trách nhiệm nội dung UBND thị xã Hương Thủy
Điện thoại, fax: 0543.861928 - Email: huongthuy@thuathienhue.gov.vn