Đề nghị kiểm tra, xử lý việc xả nước thải, khí thải, bụi bẩn của các nhà máy KCN Phú Bài gây ô nhiễm môi trường các thôn 1B, 2, 4, 6, 8A, 8B
Ngày cập nhật 18/01/2016

- Đề nghị kiểm tra, xử lý việc xả nước thải, khí thải, bụi bẩn của các nhà máy KCN Phú Bài gây ô nhiễm môi trường các thôn 1B, 2, 4, 6, 8A, 8B (xã Thủy Phù). Nước thải của các nhà máy ra sông Phù Bài gây chết cá của các hộ dân nuôi cá lồng. Vấn đề này, người dân đã phản ánh nhiều lần song vẫn không được xử lý triệt để.

Trả lời: Về vấn đề này, UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng TN&MT phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh kiểm tra, giám sát, theo dõi. Qua kiểm tra cho thấy phần lớn doanh nghiệp thuộc KCN Phú Bài đã đấu nối nước thải vào hệ thống thu gom, xử lý tập trung tại nhà máy xử lý nước thải KCN Phú Bài. Nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người dân trong khu vực, UBND thị xã sẽ chỉ đạo Phòng TN&MT tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên giám sát việc xả nước thải của KCN Phú Bài nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các trường hợp gây ô nhiễm môi trường nước. 

Xem tin theo ngày  

® Chịu trách nhiệm nội dung UBND thị xã Hương Thủy
Điện thoại, fax: 0543.861928 - Email: huongthuy@thuathienhue.gov.vn