Tìm kiếm
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.563.219
Truy cập hiện tại 2.645 khách
Các hoạt động đảm bảo y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân đón Tết, mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi năm 2015
Ngày cập nhật 14/02/2015

Ngày 06/02/2015, Sở Y tế tỉnh có Kế hoạch số 179/KH-SYT về các hoạt động đảm bảo y tế trong dịp tết Nguyên Đán Ất mùi năm 2015

Theo đó, yêu cầu:

1. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố:
- Tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch, đặc biệt là các bệnh cúm A(H7N9), (H5N1), Ebola, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota, các bệnh lây qua đường hô hấp, tiêu hóa có nguy cơ bùng phát dịch trong mùa Đông – Xuân nhất là dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội.
- Tăng cường công tác giám sát dịch tễ tại tuyến xã, huyện, các cửa khẩu để phát hiện sớm, xử lý những trường hợp mắc bệnh đầu tiên, không để lây lan, bùng phát thành dịch; tập trung vào vùng có nguy cơ cao, địa phương có ổ dịch cũ, các khu vực trọng điểm.
- Phối hợp với ngành Giáo dục &Đào tạo trên địa bàn xây dựng Kế hoạch liên ngành Y tế – Giáo dục về Kế hoạch chủ động phòng chống dịch bệnh trong trường học: tăng cường tuyên truyền đến các học sinh, phụ huynh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch và đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực hiện tổng vệ sinh trường học trước Tết Nguyên đán.
- Rà soát tính sẵn sàng của các Đội cơ động chống dịch và các cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện bảo hộ, máy phun ....để chủ động trong phòng chống dịch.
- Tổ chức trực dịch 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, Tết để theo dõi, nắm bắt tình hình bệnh dịch xảy ra trên địa bàn. Báo cáo kịp thời tình hình bệnh dịch theo Thông tư 48/2010/TT – BYT ngày 21/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn chế độ, khai báo,thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm.
2. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố:
- Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; tổ chức tốt việc thanh kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt các chợ đầu mối, các chợ, điểm bán thực phẩm phục vụ Tết, các nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và tại các bếp ăn tập thể đông người; phòng ngừa và ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm và các sản phẩm gia cầm trái phép, thực hiện tốt việc bắt giữ, tiêu hủy gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, thực phẩm không an toàn.
- Phối hợp tốt với ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và các đơn vị địa phương liên quan để giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch ở động vật, đặc biệt cúm gia cầm nhằm xử lý triệt để không để lây nhiễm sang người.
- Tổ chức sẵn sàng các hoạt động thu dung điều trị và các cơ số thuốc phòng khi dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm hàng loạt xảy ra.
- Tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành đi kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới trong phòng chống dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm.
3. Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe:
Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục về các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên mọi phương tiện thông tin đại chúng sẵn có trước trong và sau Tết Nguyên đán. Khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch và đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Tập tin đính kèm:
huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày