Tìm kiếm
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.591.282
Truy cập hiện tại 7.346 khách
Tăng cường các biện pháp bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm.
Ngày cập nhật 14/11/2014
Ảnh minh họa

Ngày 13/11/2014 UBND thị xã Hương Thủy vừa ban hành Công văn số 1966/UBND-YT về việc Tăng cường các biện pháp bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh  và sử dụng phụ gia thực phẩm.

Theo đó, nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến và sử dụng phụ gia thực phẩm, Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu:

1. Phòng Y tế thị xã: Phối hợp với phòng Văn hóa & Thông tin thị xã, phòng Kinh tế thị xã, các ngành chức năng liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức thông tin truyền thông, phổ biến cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng về những nguy cơ đối với sức khỏe của việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm và đặc biệt là các chất điều hòa tăng trưởng dùng trong các sản phẩm rau, củ, quả, thịt gia súc, thịt gia cầm,… không nằm trong danh mục được phép sử dụng do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định.

Tham mưu cho UBND thị xã thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành về công tác VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh có sử dụng phụ gia thực phẩm trên địa bàn thị xã. Lấy mẫu kiểm nghiệm đối với các sản phẩm phụ  gia thực phẩm, hóa chất bảo quản, chất điều hòa tăng trưởng nghi ngờ về chất lượng an toàn hoặc những loại phụ gia, hóa chất được sang bao đóng gói mà không được ghi nhãn hoặc ghi nhãn không đúng quy định. Xử lý hoặc tham mưu cho cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm và Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã: Phối hợp với phòng Y tế thị xã, phòng Kinh tế thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, Đài Truyền thanh thị xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan bổ sung các hình thức, thời lượng tuyên truyền các biện pháp bảo đảm An toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm cho người dân trên địa bàn thị xã.

3. Phòng Kinh tế thị xã: Tham mưu UBND thị xã trong công tác kiểm tra điều kiện đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29 tháng 3 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản.

Chủ động xây dựng và hướng dẫn áp dụng các quy trình sản xuất các vùng nguyên liệu nông sản thực phẩm an toàn theo quy định đã được công bố đối với các hộ sản xuất nông sản thực phẩm trên địa bàn thị xã.

4. Chủ tịch UBND các phường, xã: Phối hợp liên ngành trong công tác kiểm tra, thanh tra các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm, hóa chất bảo quản, chất điều hòa tăng trưởng dùng trong rau, củ, quả trên địa bàn quản lý. Nhân rộng mô hình sản xuất rau, củ, quả an toàn; xử lý nghiêm, đúng thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền để tiến hành xử lý đối với cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về ATTP trên địa bàn mình quản lý.

5. Đề nghị UBMTTQ Việt Nam thị xã, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân thị xã: Chỉ đạo các cấp trực thuộc phối hợp với ngành chuyên môn, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm.

Tập tin đính kèm:
Nguyễn Mạnh Hà
Các tin khác
Xem tin theo ngày