Tìm kiếm
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.528.324
Truy cập hiện tại 3.757 khách
Hương Thủy: Đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ
Ngày cập nhật 22/03/2015

     Việc đảm bảo bữa ăn an toàn, đủ chất cho học sinh là vấn đề luôn được các trường mầm non trên địa bàn thị xã Hương Thủy quan tâm trong thời gian qua. Công tác đảm bảo an toàn bữa ăn trong các trường học đang từng bước được nâng cao với sự vào cuộc của nhà trường, các cấp ngành và cả sự giám sát của phụ huynh.

     Để đảm bảo an toàn bếp ăn tập thể, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Thủy Thanh 2 đã tập trung triển khai một số biện pháp cụ thể như xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng và nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm một cách phù hợp với đặc điểm thực tế của trường và tâm sinh lý của trẻ. Đảm bảo công tác phối hợp ký kết hợp đồng thực phẩm với những công ty cung cấp thực phẩm có uy tín. Trường còn phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức, cập nhật thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên. Thường xuyên kiểm tra bếp ăn, đảm bảo nhân viên thực hiện nghiêm túc các thao tác chế biến và vệ sinh dụng cụ phục vụ ăn uống cho trẻ, nơi chế biến. Sử dụng nguồn nước đảm bảo, xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Chú trọng công tác tuyên truyền trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, lồng ghép kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm giúp cho giáo viên - nhân viên nâng cao nhận thức về an toàn bếp ăn trong tập thể trường. Thông qua tranh ảnh, tuyên truyền cho phụ huynh có trách nhiệm quan tâm đến sức khỏe của con em mình. Tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm nâng cao an toàn bếp ăn tập thể tại Trường, Ban giám hiệu nhà trường cho biết Trường dự kiến sẽ tổ chức trồng vườn rau cho bé để góp phần cung cấp dinh dưỡng và cải thiện bữa ăn cho trẻ, cho giáo viên, nhân viên, đồng thời giúp trẻ có thể biết được quá trình phát triển của cây. Ngoài ra, nhà trường cũng đang xây dựng một số thực đơn, món ăn mới giúp trẻ thích thú trong việc ăn uống, đa dạng các món ăn như người lớn. 
Bếp ăn đảm bảo vệ sinh tại trường Mầm non Thủy Thanh 2
     Trong thời gian qua, các trường Mầm non trên địa bàn thị xã Hương Thủy đã thực hiện tốt các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như cho trẻ ăn đúng theo thực đơn của nhà trường, cho trẻ ăn ngủ đúng giờ. Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, bếp ăn gọn gàng sạch sẽ, đồ dùng ăn của trẻ được hấp bằng máy để đảm bảo an toàn, thùng rác có nắp đậy và xử lý hang ngày. Thực hiện theo qui trình bếp ăn một chiều đảm bảo an toàn từ khâu tiếp phẩm đến khi chia thức ăn cho trẻ. Giáo viên được tập huấn về giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đầu tư trang bị các điều kiện cơ sở vật chất cho việc ăn ngủ, học tập của học sinh. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, khám sức khỏe và cân đo định kỳ. Đảm bảo chế độ lưu mẫu hàng ngày. Đảm bảo tốt khâu vệ sinh từ bếp ăn đến nơi ăn, nơi ngủ của học sinh. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng theo đúng khẩu phần….
     Những bữa ăn dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em, giúp trẻ đạt được sự phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
 
Bài & ảnh: Kim Luyến
Các tin khác
Xem tin theo ngày