Tìm kiếm
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.538.541
Truy cập hiện tại 587 khách
Tăng cường các biện pháp bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm.
Ngày cập nhật 18/11/2014

Hiện nay, tình trạng sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có nhãn theo quy định, không đúng đối tượng thực phẩm hoặc sử dụng quá hàm lượng  quy định …, trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm đang là mối nguy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, an sinh, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, hoạt động sang bao đóng gói phụ gia thực phẩm chưa được quản lý chặt chẽ; người sản xuất, kinh doanh và sử dụng chưa nhận thức đầy đủ về mối nguy của phụ gia thực phẩm không an toàn đối với sức khỏe của mình.

Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến và sử dụng phụ gia thực phẩm, Ủy ban nhân dân thị xã đã ban hành công văn số 1966/UBND-YT ngày 13 tháng 11 năm 2014 về việc Tăng cường các biện pháp bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm. Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các các phòng: Y tế; Văn hóa và Thông tin; Kinh tế thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường và đề nghị các tổ chức đoàn thể; Tổ chức chính trị, Chính trị - Xã hội thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp bảo đảm An toàn thực phẩm, đồng thời phối hợp kiểm tra, thanh tra liên ngành và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh có sử dụng phụ gia thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm và đặc biệt là các chất điều hòa tăng trưởng dùng trong các sản phẩm rau, củ, quả, thịt gia súc, thịt gia cầm,… không nằm trong danh mục được phép sử dụng do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định.
Để nắm rõ hơn nội dung Công văn nói trên, xin xem file đính kèm.

    
 

Tập tin đính kèm:
Nguyễn Thanh Qúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày